Âm nhạc và cuộc đời của Michael Jackson sẽ thành nhạc kịch

213

NEW YORK CITY, New York (NV) – Cuộc đời và âm nhạc của ca sĩ quá cố Michael Jackson sẽ được biến thành một vở nhạc kịch của Broadway.

Chắc hẳn ai cũng biết đến tên tuổi của ca sĩ Michael Jackson qua nhiều tác phẩm như “Billie Jean” hay “Beat It” và nhiều bài hát khác. Ông còn được nhiều khán giả nhớ đến qua những điệu nhảy độc đáo, trong đó có điệu nhảy đi lùi “moonwalk” mà nhiều vũ công lúc nào cũng bắt chước nhưng không được. Ông qua đời lúc 50 tuổi tại Los Angeles vì bị nhồi máu cơ tim vào năm 2009.

Theo tin của ET, các tác phẩm và đời sống của “ông hoàng nhạc pop” sẽ là nguồn cảm hứng cho tác giả Lynn Nottage. Bà là một nhà văn, nhà viết kịch từng hai lần nhận giải Pulitzer. Nhạc của vở kịch này tất nhiên sẽ dùng nhiều bài hát của Michael Jackson.

Đạo diễn và người phụ trách vũ đạo là ông Christopher Wheeldon, từng nhận giải thưởng kịch nghệ Tony Award.

Với bà Nottage viết kịch bản và ông Wheeldon làm đạo diễn, vở nhạc kịch về Michael Jackson này sẽ mở màn ở Broadway vào năm 2020.

Khán giả dường như không lo lắng về khả năng của hai người viết kịch bản và đạo diễn. Bà Nottage từng mở đầu sự nghiệp kịch Broadway của mình với tác phẩm “Sweat” vào năm 2015, giúp bà nhận được giải Pulitzer cho kịch nghệ và còn được ứng cử để nhận ba giải Tony Award trong đó có vở kịch hay nhất. Ông Wheeldon thì nhận giải Tony Award với vở kịch “An American Paris” do ông làm đạo diễn và phụ trách vũ đạo hồi năm 2015. (TL)