5 thói quen giúp bạn có thể giảm cân ngay cả trong khi ngủ

362

Thói quen ngủ nghỉ cũng có mối liên quan mật thiết tới quá trình giữ dáng của chúng ta. Cho nên, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta biết điều chỉnh, thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất như giấc ngủ.

1. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc luôn được xem là giải pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, đã được các chuyên gia khuyên áp dụng. Theo một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, những người ngủ đủ 7 – 8 tiếng một đêm có khả năng đốt cháy calo nhiều hơn 20% so với những người thiếu ngủ.

Ngoài ra, việc thức dậy sau một đêm ngủ đủ giấc vừa giúp tinh thần của bạn sảng khoái, vừa nâng cao hiệu quả tập luyện giảm cân vào buổi sáng.

2. Ngủ sớm

Với những người thức khuya có xu hướng dễ bị béo phì hơn những người có thói quen nghỉ ngơi lành mạnh. Chúng ta biết rằng, quá trình đốt cháy chất béo và mỡ thừa ở hội “cú đêm” thường diễn ra với tốc độ chậm hơn người bình thường. Khi chúng ta thức khuya, cơ thể thường xuất hiện cảm giác thèm ăn, nhất là đồ ngọt, đồ béo.

Do vậy, để giảm cân và giữ cân một cách bền vững, bạn hãy tập thói quen ngủ sớm trước 10h đêm nhé.

3. Ngủ trong phòng tối

Bạn biết không ánh sáng khi ngủ có mối liên quan tới hiệu quả giảm cân của chúng ta đấy. Theo đó, phòng tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ sâu và ngon hơn. Còn nếu bạn ngủ trong căn phòng sáng, cảm giác thèm ăn và đặc biệt là chứng trầm cảm có khả năng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo các nhà khoa học, những người ngủ trong phòng tối có thể giảm nguy cơ bị béo phì khoảng 21% so với những người có thói quen để đèn khi ngủ.

4. Ngủ trong phòng mát

Ngủ trong phòng lạnh cũng là một cách giúp bạn đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ bụng. Các nhà khoa học Úc nghiên cứu, phòng ngủ ấm áp sẽ khiến chúng ta dễ bị béo phì hơn. Nếu nhiệt độ phòng thấp hơn, nó sẽ kích thích hoạt động đốt cháy calo của một loại mỡ tốt cho sức khỏe, gọi là mỡ nâu (phân biệt với mỡ trắng) trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn.

Các bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức mát, tầm 20 – 24 độ để vừa có thể giảm cân, vừa bảo vệ sức khỏe của mình.

5. Tránh xa các thiết bị điện tử khi ngủ

Để quá trình giảm cân đạt hiệu quả, các bạn hãy cố gắng đặt các thiết bị điện tử ra xa chỗ ngủ của mình trong lúc nghỉ ngơi. Bởi vì các tia bức xạ xanh từ điện thoại, máy tính, ti vi… có thể khiến bạn mất ngủ. Mà mất ngủ là tác nhân hàng đầu dẫn tới stress và béo phì.

Bên cạnh đó, điện thoại di động và máy tính có thể làm xao nhãng, gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Nguồn: Brightside