5 cảnh sát viên Orange County bị tù nhân tấn công, phải nhập viện

431

SANTA ANA, California (NV) – Năm cảnh sát viên của Orange County bị tù nhân tấn công trong nhà tù của quận hạt vào sáng Thứ Năm, 20 Tháng Mười Hai, và phải nhập viện.

Theo đài ABC7, sự việc xảy ra lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Năm và cảnh sát Orange County cho biết các tù nhân tấn công các cảnh sát viên này không có lý do.

Các tù nhân đang đổi quần áo và mền gối trong sảnh của nhà tù thì một cuộc ẩu đả xảy ra, sau đó các tù nhân tấn công cảnh sát, làm năm người bị thương. Năm nhân viên công lực được đưa đến bệnh viện để điều trị thương tích.

Một tù nhân cũng bị thương, nhưng không quá nặng và cũng được đưa đến bệnh viện. Các tù nhân khác thì lành lặn và được đưa về phòng giam. Sau đó, nhà tù Orange County phải ra lệnh đóng cửa để điều tra sự việc.

Ông Don Barnes, người mới đắc cử chức cảnh sát trưởng của Orange County, cho biết từ lúc đạo luật AB 109 có hiệu lực từ năm 2011, số nhân viên nhà tù bị tấn công tăng lên nhiều hơn vì đạo luật này chuyển nhiều tù nhân từ nhà tù của tiểu bang về nhà tù quận hạt.

Theo ông Barnes, trước khi đạo luật AB 109 có hiệu lực, mỗi năm chỉ có khoảng 26.8 vụ nhân viên nhà tù bị tấn công. Khi đạo luật này có hiệu lực, số nhân viên nhà tù bị tấn công tăng gần ba lần lên đến 64.5 vụ tấn công mỗi năm. (TL)