4 vụ án rùng rợn hơn cả phim kinh dị ở Mỹ có 2 vụ

1359

Những bộ phim kinh dị luôn gây ám ảnh cho người xem vì những tình tiết rùng rợn trong phim. Thế nhưng bạn có biết trên thế giới còn có những vụ án mạng ly kỳ vẫn chưa thể giải thích được còn bí ẩn và đáng sợ hơn cả những bộ phim kinh dị này.

1. Tên giết người hàng loạt H.H. Holmes

H.H. Holmes đến từ thành phố Chicago bang Illinois từng được coi là tên giết người hàng loạt đầu tiên bị phát hiện tại nước Mỹ. Hắn đã lợi dụng Hội chợ thế giới năm 1893 để thực hiện tội ác của mình. H.H. Holmes đã cho xây dựng một khách sạn với cấu trúc đặc biệt để hành quyết những nạn nhân xấu số. Rất nhiều người tới đây thuê trọ và đã trở thành nạn nhân cho sở thích bệnh hoạn của H.H. Holmes.

kinh 1

Trong biên bản thú tội với cảnh sát, H.H. Holmes thừa nhận rằng số người đã chết trong tay hắn “chỉ” là 27 người. Tuy nhiên kết quả điều tra cho thấy con số thực tế có thể lên tới hơn 200 người. Trong khách sạn của H.H. Holmes – nơi được mệnh danh là “Murder Castle”, người ta thấy có rất nhiều cánh cửa đặc biệt chỉ có thể mở được từ bên ngoài để bấy các nạn nhân, những cánh cửa không dẫn tới đâu và những chiếc két sắt lớn để chứa người bên trong.

Thậm chí Holmes còn cho xây dựng phòng giải phẫu tử thi, lò hỏa táng và tổ chức những bữa tiệc rượu chết chóc trong đó để thỏa mãn sự bệnh hoạn của hắn. Rất nhiều khách trọ đã đến nơi này và không còn có thể trở ra được nữa

2. Vụ án bí ẩn về Elisa Lam

Một trong những vụ án bí ẩn và làm đau đầu giới chức an ninh tại Los Angeles là vụ án mạng Elisa Lam vào năm 2013. Elisa là một cô gái trẻ đang tận hưởng chuyến du lịch của mình, nhưng cuối cùng người ta lại tìm thấy cô đã chết trong một bồn chứa nước trên sân thượng của khách sạn Cecil Hotel.

kinh 2

Khi tìm thấy xác cô gái, các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của sự vật lộn hay xuất hiện của người thứ 2 tại hiện trường. Và vụ án sẽ được kết luận là một vụ tử tự nếu không có đoạn video ghi lại những hành động kỳ lạ của Elisa trong thang máy.

Đoạn băng cho thấy Elisa bước vào thang máy một mình, khi vừa bước vào, cô bấm tất cả các nút trong đó. Mặc dù cô gái vào trong đó khá lâu, nhưng cửa thang máy không thể đóng được ngay lập tức như bình thường. Một lúc sau, Elisa hành động như thể cô đang trốn ai đó xung quanh. Sau đó, cô làm những động tác kỳ lạ như thể đang nói chuyện với ai đó “vô hình”. Kết thúc đoạn băng là lúc cô ra khỏi thang máy, lên sân thượng và tự tử.

Ngay khi Elisa ra khỏi thang máy được một lúc, chiếc thang lại hoạt động trở lại bình thường. Phải đến khi một khách thuê phòng phàn nàn với khách sạn về việc xuất hiện mùi lạ trong nước, người ta mới phát hiện ra sự việc. Và cho đến nay, đây vẫn là một vụ án mạng chưa thể tìm ra đáp án chính xác.

4. Mổ cướp nội tạng sống 

Trung Quốc được mệnh danh là ‘thiên đường ghép tạng’. Tuy nhiên những nguồn nội tạng sẵn có với số lượng lớn như vậy đáp ứng cho nhu cầu ghép tạng ngày càng gia tăng này xuất phát từ đâu? Nếu biết được câu trả lời, có lẽ rất nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng kinh hãi.

Sau năm 1999, số ca cấy ghép tạng tại Trung Quốc tăng đột biến cùng thời điểm với việc Giang Trạch Dân phát động chính sách hủy diệt đối với Pháp Luân Công: “hủy hoại thân thể”, “đánh chết coi như là tự sát”…

Tháng 3/2010, tờ Nam Phương Cuối tuần có bài viết “Mê cung hiến tạng: Thấy nội tạng nhưng không thấy người” cung cấp thông tin: “Năm 2000 là bước ngoặt trong hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc Đại Lục”, “số ca cấy ghép gan vào năm 2000 tăng gấp 10 lần so với năm 1999, đến năm 2005 lại tăng lên gấp 3 lần nữa”.

Các nội tạng chủ yếu được thu hoạch từ các học viên Pháp Luân Công bị cầm tù. Những học viên này bị bức hại và bị giam giữ bất hợp pháp vì họ từ chối yêu cầu của chính quyền đòi họ phải từ bỏ đức tin của mình. Câu chuyện đáng sợ đến mức khó tin này được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 03 năm 2006, khi một phụ nữ tuyên bố rằng có tới 4.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng tại bệnh viện nơi bà từng làm việc. Bà cũng kể về chồng bà, một bác sỹ phẫu thuật tại cùng bệnh viện ở ngoại ô thành phố đông bắc Thẩm Dương, đã thú nhận với bà rằng ông đã lấy giác mạc của 2.000 học viên Pháp Luân Công đang còn sống.

Ngày 20/6/2016, Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”. Phát ngôn viên của WOIPFG, ông Uông Chí Viễn nói: “Đây là con số vô cùng ghê rợn, nhưng hoàn toàn đáng tin.”

kinh 4

4. Những cái chết bí ẩn tại Dyatlov Pass

Một trong những vụ án mạng bí ẩn gây khó hiểu cho các nhà điều tra chính là cái chết của nhóm 9 thành viên leo núi do Igor Dyatlov dẫn đầu. Câu chuyện rùng rợn này xảy ra tại dãy núi Ural của Nga, nơi có điều kiện thời tiết được cho là khắc nghiệt nhất tại nước Nga, chỉ chuyên dành cho các tay thám hiểm hay những nhóm người đam mê trượt tuyết.

kinh 3

Vào tháng 2 năm 1959, Igor Dyatlov cùng với nhóm sinh viên của mình đã thực hiện chuyến hành trình khám phá dãy núi nguy hiểm. Do bão tuyết nên họ đã bị lạc phương hướng so với mục tiêu ban đầu và buộc phải cắm trại tại một con đèo trên núi. Tuy nhiên, họ được phát hiện ra đã mất tích khi không gửi thông tin liên lạc như đã hứa trước đó. Một đội cứu hộ đã được thành lập và thực hiện cuộc tìm kiếm nhóm leo núi này. Khi phát hiện ra căn lều nhóm đã dựng cắm trại, đội cứu hộ thấy nó đã bị rạch nát một nửa, một nửa còn lại chìm trong tuyết cùng rát nhiều vật dụng khác bị bỏ lại dọc đường.

Lần lượt sau đó, các xác chết được tìm thấy với những vết thương được gây ra bởi ‘một lực vô hình”. Những dấu vết kỳ lạ với xương ngực và xương sọ bị vỡ nát, lưỡi và môi của một thành viên bị cắt mất… trong khi xung quanh đó không tìm ra dấu vết nào cho thấy có một cuộc xung đột. 9 thành viên trong nhóm được kết luận là tự nguyện bỏ chạy khỏi lều trong khi không ăn mặc đủ ẩm và khoogn đi giày.

Có rất nhiều những điều bí ẩn xoay quanh cái chết của nhóm sinh viên này như trên da của họ có một vết rám nâu rất sâu, quần áo bị dính chất phóng xạ cao hơn bình thường, hay có nhân chứng đã nhìn thấy những vòng tròn lạ màu cam trong đêm xảy ra vụ việc… Tuy nhiên, cho đến nay vụ án vẫn chưa thể đưa ra một đáp án rõ ràng và sáng tỏ rằng ai hay cái gì đó đã khiến họ có cái chết thảm khốc như vậy.