4 biểu hiện trong thai kỳ hứa hẹn con sinh ra có chỉ số thông minh đáng mơ ước

382

Có những biểu hiện từ trong thai kỳ chứng minh đứa trẻ có chỉ số thông minh bẩm sinh từ trong bụng mẹ.

9 tháng 10 ngày thai nghén tuy là một giai đoạn vô cùng khó nhọc đối với các mẹ bầu, nhưng nhìn cái bụng của mình lớn lên từng ngày, mẹ có thể cảm nhận được thai nhi đang tương tác với mình.

Niềm mong đợi con chào đời khiến mẹ càng trông đợi con khỏe mạnh. Ngoài khỏe mạnh ra thì đương nhiên chỉ số thông minh cũng phải thuộc vào top cao, vượt lên dẫn trước những người khác ở vạch xuất phát. Đó là mong ước rất chính đáng mà bất kỳ bà bầu nào cũng khao khát. Để làm được vậy mẹ cũng nỗ lực phần mình không kém.

Dù ngày nào cũng phải chịu đựng những cơn ốm nghén hành hạ nhưng sau khi nôn xong, mẹ vẫn không ngần ngại gắp thêm món ăn, hoàn toàn phớt lờ thân hình ngày càng phình to ra của mình.

Mẹ là vậy, vì con có thể làm được tất cả. Tuy nhiên, đứa con trong bụng có thông minh hay không thì chúng ta có thể biết được mà phải đợi em bé chào đời. Mặc dù vậy, từ trong kỳ nếu nhanh trí mẹ vẫn có thể nhận biết được thai nhi có thông minh hay không dựa trên một vài dấu hiệu nhận biết:

Cân nặng của mẹ bầu tăng đều

 

Sau khi mang thai, bà bầu sẽ có những thay đổi rất lớn về tâm lý, thể chất, đặc biệt là về hình thể. Có thể thấy chỉ sau 3 tháng, cân nặng của mẹ đã bắt đầu tăng nhảy vọt. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng tăng cân đều đặn. Một số mẹ bầu có mức độ thay đổi khá nhỏ, thậm chí giảm cân dần, hoặc tăng cân nhiều hơn trong thời gian ngắn. Điều này khiến con trong bụng thật thiệt thòi.

Thông thường, khi mang thai, tuổi thai của bé tăng lên thì trọng lượng cơ thể mẹ bầu tăng dần theo từng tháng, đường cong này rất ổn định. Khi kết thúc quá trình chuyển dạ, việc mẹ tăng 10 – 15 kg là bình thường nhất. Các mẹ bầu hãy so sánh và xem mức độ tăng cân của cơ thể có bất thường gì không. Nếu ít hơn hay nhiều hơn thì tốt nhất nên đi siêu âm.

Mẹ bầu giữ được niềm vui mỗi ngày

 

Em bé và mẹ bầu có mối liên hệ máu mủ với nhau. Cảm xúc của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất của em bé, và cả chỉ số thông minh của bé sau này.

Cứ thử tưởng tượng, nếu mẹ giữ tâm trạng mỗi ngày trong trạng thái thoải mái, vui vẻ thì em bé cũng sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Sự tăng trưởng của bé không bị hạn chế và sự phát triển trí não đương nhiên sẽ rất tốt.

Ngược lại, nếu mẹ bầu gặp rắc rối vì những chuyện vụn vặt trong gia đình hoặc những vấn đề liên quan đến tình cảm khiến bản thân cảm thấy rất chán nản, thậm chí bối rối và căng thẳng thì trạng thái này đương nhiên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi, làm kìm hãm sự phát triển của não bộ và không có lợi cho sức khoẻ sau này của bé.

Ốm nghén ở trạng thái vừa phải

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu bị ốm nghén là điều hết sức bình thường. Nhưng một số mẹ bầu lại ốm nghén rất nặng, có thể nôn ra cả dịch mật đắng và không thể ngửi được một mùi vị bất kỳ nào… Ốm nghén nặng như thế này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng, đây là một triệu chứng không tốt. Tình trạng ốm nghén bình thường là ở trạng thái vừa phải, diễn ra rất đều đặn hàng ngày. Số lần ốm nghén tương đương nhau để đảm bảo cho sự phát triển thể chất của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Chuyển động của thai nhi ổn định

 

Khi em bé lần đầu tiên cử động, mẹ bầu cảm thấy thế nào? Có phải bé rất giống như một con cá nhỏ bơi trên mặt nước phẳng lặng và sự ngạc nhiên của mẹ đối với sự phát triển của con là vô cùng không nào. Dần dần, khi trẻ ngày càng lớn, tần suất cử động của thai nhi ngày càng cao. Chuyển động của thai nhi là cách để bé tương tác với mẹ, bé cũng giao tiếp với mẹ theo cách này và nói cho mẹ biết bé đang ở trong bụng.

Nếu cử động của thai nhi bất thường vào một ngày nào đó, quá thường xuyên hoặc quá ít tức là bé đang phát tín hiệu cho bạn, phải đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời xem bé có giãy giụa do thiếu oxy hay do tác động khác.

Trong quá trình mang thai, các bà mẹ tương lai phải luôn quan sát cơ thể mình và nắm bắt được sự phát triển của thai nhi. Nếu thấy muốn một em bé chào đời có chỉ số thông minh tốt và khỏe đẹp thì phải chú ý đến 4 dấu hiệu trên nhé