3 HIỆN TƯỢNG BÍ ẨN ĐẾN RỢN NGƯỜI CHO ĐẾN NAY VẪN CHỮA ĐƯỢC GIẢI MÃ

220
Trên thế giới có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ bí ẩn cho đến nay vẫn chưa được giải mã và dưới đây là 3 trường hợp khó hiểu như vậy.

1. Những Đứa Trẻ “Màu Xanh” Ở Woolpit

Vào thế kỷ 12, người ta đã tìm thấy 2 đứa trẻ ở Suffolk, Anh, có làn da xanh rất khác thường.

Theo nhà sử học William ở Newburgh, Anh, cả 2 đứa trẻ được tìm thấy trước cửa vào của một hang chó sói trong thời điểm thu hoạch vụ mùa. Những đứa trẻ này không biết nói bất kỳ một ngôn ngữ nào, da của chúng có màu xanh lục (xanh lá cây) và ăn mặc rất khác thường.

Điều khiến mọi người vô cùng sửng sốt là những đứa trẻ không ăn bất cứ một loại thức ăn nào trong vòng nhiều ngày, cho đến khi người ta đưa hạt đậu cho chúng. Nhờ hạt đậu, 2 em bé kỳ lạ này đã sống thêm được vài tháng, cho đến khi chúng tập ăn được bánh mì. Sau một thời gian ngắn, cậu bé đổ bệnh rồi qua đời, còn cô bé thì lớn lên khỏe mạnh, mất màu xanh lá cây trên da và bắt đầu học tiếng Anh để giao tiếp với dân làng.

Nguồn gốc của những đứa trẻ da xanh vẫn còn nhiều bí ẩn. Ảnh: sott.net

Cô bé này sau đó đã giải thích rằng cô cùng em trai của mình đến từ một hòn đảo không có ánh sáng mặt trời, chỉ có những nguồn sáng rất mờ ảo. Cô bé này sau đó được đặt cho cái tên là Agnes và cô lấy một thành viên hoàng gia có tên là Richard Barre.

Có rất nhiều cách giải thích được đưa ra để lý giải hiện tượng này. Một vài người cho rằng những đứa trẻ “xanh’ này đến từ một thế giới bí mật nào đó, nối với chúng ta bằng một hang sói, và hang sói đó chính là một đường hầm xuyên thời không dẫn tới một vũ trụ song song tồn tại đồng thời với chúng ta. Chính cô bé cũng từng nói, cô không chắc quê nhà cô nằm ở đâu. Tuy vậy, cô nhớ rằng có một vùng đất “phát quang” khác, ngăn cách với thế giới của cô bởi một “con sông dài rộng”.

Sự thực đằng sau hiện tượng này, đến giờ vẫn là câu hỏi ngỏ cho chúng ta.

Khám phá sự tích về những đứa trẻ sở hữu làn da màu xanh lục bí ẩn từ làng Woolpit

2. Dấu chân của quỷ

Sự kiện bí ẩn này xảy ra ở Đông Devon, Anh vào tháng 2/1855. Đây là một trong những bí ẩn rùng mình không có lời giải. Sau khi tuyết rơi nặng, người dân phát hiện những dấu chân in trên nền tuyết trắng.

Những dấu chân bí ẩn này xuất hiện trên một đoạn đường thẳng dài và đi theo một hướng duy nhất. Dấu chân bí ẩn này xuất hiện ở nhiều nơi từ mái nhà, ống nước, tường cho đến đống rơm khô. Một số dấu chân dừng lại ở nơi hoang vu và biến mất một cách bí ẩn.

“Dấu chân của quỷ” xuất hiện ở Anh gây xôn xao dư luận một thời. Ảnh: sinesor.com

Đến năm 2009, người ta lại phát hiện “dấu chân của quỷ” xuất hiện trên tuyết. Nhiều giả thiết được đưa ra để giải thích hiện tượng kỳ bí trên. Theo đó, có người cho rằng “dấu chân của quỷ” là “sản phẩm” của người thích đùa giỡn, trêu ghẹo mọi người. Cũng bởi tính chất bí ẩn chưa thể giải mã của chúng, nên một số người thậm chí suy đoán những dấu chân lạ kỳ trên là của quỷ dữ.

Dấu chân bí hiểm của quỷ ở Maine, một bí mật cổ sẽ không bao giờ được giải đáp

3. Tai nạn bí ẩn ở Đèo Dyatlov

Năm 1959, 9 sinh viên trẻ đi trượt tuyết trong kỳ nghỉ ở dãy núi Ural, Nga đã gặp tai nạn bí ẩn, một đi không trở về.

Nhóm 9 sinh viên này đã rời khỏi lều của họ lúc nửa đêm nhưng không đi tất, giầy trượt hay quần áo ấm. Họ đã ra ngoài đi bộ trong thời tiết lạnh giá.

Hiện trường phát hiện thi thể hai sinh viên chết một cách bí ẩn khi đi leo núi. Ảnh: sinesor.com

Người ta đã tìm thấy thi thể hai sinh viên chết vì hạ thân nhiệt đầu tiên bên cạnh một cái cây. Họ chết trong tư thế đang cố gắng trèo lên cây. Một tuần sau đó, người ta tìm được thi thể 7 người còn lại. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là những thi thể nạn nhân có những thương tích bí ẩn như có người bị vỡ đầu, người bị mất lưỡi, người bị vùi lấp trong tuyết trắng…

Vụ tai nạn thảm khốc này đã khiến các nhà điều tra đau đầu truy tìm manh mối nhưng tới hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân vụ việc. Câu chuyện này đã trở thành bí ẩn lớn. Địa điểm mà 9 sinh viên này dựng lều trước khi qua đời được đặt tên là “Đèo Dyatlov”.
Nguồn: ĐKN