21 câu nói hay nhất của doanh nhân thành đạt Donald Trump

343

Donald John Trump sinh ngày 14/06/1946, là đương kim Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trước khi bước vào chính trường, ông là một doanh nhân thành đạt và là nhân vật truyền hình nổi tiếng trong loạt series “Người tập sự” – chương trình truyền hình thực tế thành công nhất của Đài NBC nói về đề tài kinh doanh.

Tổng thống Trump sinh ra và lớn lên ở Queens, một quận trong Thành phố New York. Ông Trump tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân kinh tế của Trường Wharton trước khi tham gia phụ trách công việc kinh doanh bất động sản của gia đình vào năm 1971. Sau này công ty được đổi tên thành Tập đoàn Trump và mở rộng hoạt động từ Queens, Brooklyn sang Manhattan.

Dưới đây là 21 câu nói hay nhất của ông Donald Trump trong cuộc đời làm một doanh nhân thành đạt:

1. “Đôi khi những khoản đầu tư tốt nhất của bạn lại là những khoản bạn không thực hiện.”

2. “Điều ngăn cách giữa người chiến thắng và kẻ thất bại là cách anh ta phản ứng trước mỗi bước ngoặt mới của số phận.”

3. “Đó chỉ là một khoảnh khắc thiếu sót, không đến mức thảm họa.”

4. “Nếu bạn đã mất công suy nghĩ, vậy thì hãy nghĩ thật lớn.”

5. “Tôi không thích thuê nhiều người chạy khắp nơi để thống kê số lượng, tôi cũng chẳng tin vào các cuộc khảo sát tiếp thị hoa mỹ nào cả. Tôi tự làm khảo sát và rút ra kết luận của riêng mình.”

6. “Mọi thứ trên đời đều là may rủi.”

7. “Nếu bạn khác biệt một chút, hay có phần hơi thái quá, nếu bạn làm những điều táo bạo hoặc gây tranh cãi, thì báo chí sẽ viết về bạn.”

8. “Một vết rò rỉ nhỏ có thể đánh chìm một con tàu.”

9. “Khi bạn lặp lại sai lầm của mình, điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là tiếp tục chịu đựng một cách tiêu cực – Đừng như vậy, hãy chiến đấu hết sức!”

10. “Dũng cảm không phải là không sợ hãi. Dũng cảm là khả năng hành động hiệu quả, bất chấp sợ hãi.”

11. “Hãy nhớ rằng, không có thứ gì gọi là mục tiêu phi thực tế – chỉ là thời gian đặt định không thực tế.”

12. “Nghe ai đó chỉ trích dễ dàng hơn khi bạn nhận ra rằng những người duy nhất không bị chỉ trích là những người không dám chấp nhận rủi ro.”

13. “Tôi chỉ làm việc với những gì tốt nhất.”

14. “Những nhà lãnh đạo, những nhà lãnh đạo thực sự là người chịu trách nhiệm về thành công của đội, và hiểu rằng họ cũng phải chịu trách nhiệm về thất bại.”

15. “Tiền chưa bao giờ là động lực lớn đối với tôi, trừ khi nó được xem là một cách để giữ điểm số trong con mắt của người khác. Niềm phấn khích thực sự là chơi trò chơi (giao dịch – đàm phán).”

16. “Đôi khi bằng cách thua một trận chiến, bạn tìm ra cách mới để giành chiến thắng trong toàn bộ cuộc chiến.”

17. “Không có gì tuyệt vời trên thế giới được hoàn thành mà không có niềm đam mê.”

18. “Các quy tắc đặt ra là để bị phá vỡ.”

19. “Doanh nghiệp của bạn, thương hiệu của bạn trước hết phải cho mọi người biết những gì bạn quan tâm, và rằng bạn quan tâm đến họ.”

20. “Sau cùng, người ta sẽ không đánh giá mức độ bạn thực hiện như thế nào, mà bằng những gì bạn đã hoàn thành và đạt được.”

21. “Bất cứ ai nghĩ rằng câu chuyện kỳ diệu của tôi đang tới hồi kết thúc, thì họ đều nhận lấy kết cục đáng buồn là nhầm lẫn.”

Theo inc.com