2 đường dây nóng hỗ trợ công dân Việt tại Mỹ sau vụ xả súng

591

Chiều 4-10, Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận, trong số 59 nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas có 1 người là người Việt Nam sinh sống ở Los Angeles.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, chiều 3-10, cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được 1 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm ngày 1-10, tại Las Vegas. Nạn nhân tên là Michael Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. ảnh: NBC

Trước đó, ngày 2-10, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 2 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Mỹ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp.

Về Michael Võ, hãng NBC cho hay, cô đã tốt nghiệp trung học ở Trường Independence High School tại San Jose năm 2003 và vào học tại Đại học UC Davis. Michael Võ từng làm việc ở Mountain View một thời gian trước khi chuyển về miền Nam California. Vào đêm hòa nhạc định mệnh, Michelle Võ tham dự cùng với một người đang ông có tên Kody Robertson.