12 tuổi đã say rượu lái xe, bị bắt sau cuộc rượt đuổi trên xa lộ

214

Một thiếu nữ mới có 12 tuổi bị bắt ở tiểu bang New Mexico về tội say rượu lái xe, khiến hai xe cảnh sát địa phương phải rượt theo trên xa lộ với vận tốc cao.

Cuộc rượt đuổi chỉ chấm dứt khi cô này lạc tay lái và đâm vào một bảng thông báo giới hạn tốc độ bên lề đường, theo giới hữu trách tuần này.

Bản tin của ABC News cho biết vụ này xảy ra hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Năm, và trong suốt cuộc rượt đuổi, các nhân viên sở cảnh sát thành phố Alamogordo ở New Mexico không thể ngờ là người lái chỉ mới 12 tuổi, cùng ba người bạn ở tuổi 12 và 13 trong xe.

Cảnh sát nói cô gái khai với họ rằng lúc đó cô này đang ở nhà ông nội và đợi cho ông đi ngủ mới lén lấy chìa khóa lái xe đi.

Hình ảnh thu được từ máy ghi hình đeo trên người các cảnh sát viên cho thấy họ dùng dùi cui đập cửa kính xe để kéo cô gái và các người khác trong xe ra ngoài.

Theo cảnh sát, cô gái này sống ở Tularosa, một thị trấn nhỏ, nằm cách Alamogordo chừng 12 dặm về phía Tây Bắc.

Sau khi lấy được chiếc xe, cô này đến đón bạn và không hiểu làm cách nào mà có được một chai vodka Smirnoff cùng các lon nước trà có chất cồn Twisted Tea được tìm thấy trong xe.

Trong đoạn video của cảnh sát mà đài truyền hình CBS Albuquerque, New Mexico, có được, người cha cô gái nói với các cảnh sát viên rằng họ không để rượu trong nhà và không biết con mình lấy rượu ở đâu.

Người cha nói với cảnh sát: “Nếu các ông thấy cần phải giữ con gái tôi trong tù tối nay, nếu các ông thấy đó là điều phải, thì cứ làm.”

Cả bốn cô gái đều bị truy tố tội uống rượu khi chưa đủ tuổi. Cô gái lái xe còn bị thêm tội say rượu lái xe và để cảnh sát phải rượt đuổi.

Cảnh sát trưởng thành phố Alamogordo, ông Brian Peete, nói với ABC News rằng đây là điều họ rất lo lắng. Ông Peete nói với tờ báo Alamogordo Daily News rằng sở cảnh sát đang phối hợp với nhà trường để có một biện pháp kỷ luật vụ này. (V.Giang)