10 sai lầm cần tránh khi tìm mua nhà

492

(realtytimes.com) – Việc săn lùng nhà không phải là chuyện dễ dàng. Không phải bạn gọi một vài người môi giới địa ốc, rồi tới coi một vài căn nhà, và dọn vào ngay sau khi bạn tìm được một căn nhà mà bạn thích là xong.

Công việc có thể trở nên khó khăn hơn nhiều nếu bạn nhắm vào một căn nhà trong một khu dân cư được nhiều người ưa thích. Bạn cần phải thận trọng trong cuộc tìm kiếm và có một kế hoạch hành động để thành công trong cuộc tìm kiếm.

Sau đây là một bản đúc kết những sai lầm hàng đầu mà bạn cần phải tránh trong khi săn lùng nhà để mua.

1-Nghe lời khuyên của những người không sống với bạn

Có lời khuyên của một vài người là điều tốt, nhưng không tốt nếu họ sẽ không sống với bạn. Quan điểm của những người khác có thể làm bạn rối trí và sẽ không thực sự giúp ích cho bạn, bởi vì họ thường nói về những nhu cầu của họ, không phải nhu cầu của bạn.

2-Không được chấp thuận trước một món thế chấp

Khi săn lùng nhà, điều mà bạn không muốn bị hiểu lầm là những người môi giới địa ốc và người bán nhà nghĩ rằng bạn không thực tâm muốn mua khi bạn tìm nhà. Điều này có thể khiến bạn mất căn nhà vào tay một người mua khác – người có thể đưa ra một đề nghị chắc chắn. Hơn nữa, việc chấp thuận trước một món thế chấp sẽ cho bạn biết giá cả của một căn nhà mà bạn đủ sức mua.

3-Không nắm lấy thời cơ

Hãy đi coi một quảng cáo mới nếu bạn muốn. Chỉ chờ đợi một vài giờ có thể có nghĩa một người nào khác sẽ mua mất căn nhà đó trong một thị trường khan hiếm nhà bán.

4-Không kiểm tra khu phố

Bạn cảm thấy thế nào khi thức dậy vì tiếng tập đánh trống của một khu dân cư vào buổi sáng đầu tiên trong căn nhà mới của bạn? Bạn khó lái xe ra vào buổi sáng bởi vì có một trường học ở gần đó và con đường toàn những chiếc xe gia đình và xe buýt chở học sinh? Do đó bạn luôn luôn nên kiểm tra những chi tiết nhỏ nhặt.

5-Bị tối mắt vì những đặc điểm hấp dẫn

Những căn nhà mới được tân trang hoặc mới được xây dựng có khuynh hướng làm cho một người muốn làm chủ căn nhà ngay lập tức. Nhưng bạn phải nghĩ rằng một căn nhà còn nhiều thứ khác hơn là những đặc điểm mới! Nên lưu ý rằng hầu hết những bề ngoài và vật liệu kém phẩm chất trông tốt đẹp khi còn mới nhưng không có giá trị trong trường kỳ.

6-Không nắm chắc bạn muốn gì

Bạn phải biết bạn muốn căn nhà có những đặc điểm gì trước khi tìm mua, nếu không, có thể bạn sẽ không tìm kiếm bất cứ đặc điểm nào hoặc bị tràn ngập với những lựa chọn có thể được cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ giới hạn cuộc tìm kiếm của bạn.

7-Bị trang trí mê hoặc

Đừng quên xét xem bạn ưa thích những trang hoàng được người bán bày trí hay ưa thích chính căn nhà. Trừ khi người bán sẽ để lại mọi thứ sau khi bán nhà, bạn sẽ làm chủ một căn nhà trống mà có thể bạn không biết chắc bạn có thích hay không.

8-Không chấp nhận bất cứ điều gì thiếu hoàn hảo

Có thể không có một căn nhà nào đáp ứng 100% mơ ước của bạn. Do đó tại sao bạn không xem xét một căn có nhiều thứ, nhưng không phải là tất cả, phù hợp với bạn. Bạn dễ dàng nghĩ rằng chẳng mấy chốc bạn sẽ tìm được một căn nhà tốt hơn.

9-Không coi nhà cẩn thận

Bạn cần phải thực sự thích căn nhà và khám phá nó với đầy đủ chi tiết trước khi bạn quyết định trả giá để mua. Hãy kiểm tra những ngóc ngách và xó xỉnh, mở các tủ chén dĩa, sử dụng phòng tắm, quan sát nhà bếp… Hãy bảo đảm bạn không bỏ qua tầng hầm và gác xép (nếu có).

10-Không có một người môi giới địa ốc

Việc săn lùng nhà trong một thị trường nóng mà không có một người môi giới địa ốc trợ giúp là một điều phí thì giờ, sức lực, và hy vọng. Hãy gia tăng cơ may của bạn trong việc đi tới một thỏa thuận bằng cách có một người môi giới địa ốc, người có thể cung cấp cho bạn những danh sách nhà bán mới được đưa vào thị trường. Họ cũng giúp bạn ít bị sai lầm khi thương lượng với người bán. (N.N.)