10 câu nói giúp bạn tìm ra nguồn năng lượng tích cực khi cảm thấy bế tắc, cô đơn

748

 

Đã bao giờ bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống? 

Bạn cảm thấy cuộc sống của mình chững lại và mất phương hướng? Bạn không biết tương lai sẽ đi đâu về đâu, mình sẽ làm gì, sợ hãi cuộc sống…? Thực tế có rất nhiều người lâm phải tình trạng như vậy, bạn không phải là người duy nhất. Trạng thái bế tắc khiến cho con người dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và cô đơn, dễ cách ly chúng ta ra khỏi xã hội và để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Ai cũng ước muốn có được một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng vì mưu sinh, chúng ta bị kẹt trong vòng luẩn quẩn công việc, làm những thứ mình không hề đam mê. Ngày qua ngày đối diện với áp lực, căng thẳng khiến những giấc mơ dần dần bị mai một, tâm trạng ngày một đi xuống, động lực sống và niềm tin từ đó cũng mất đi dần dần.

Dù có lúc rơi vào bế tắc, nhưng mong bạn nhớ rằng: Bạn không cô đơn trong cuộc sống này (Ảnh: Pixabay)

Cảm giác bế tắc xảy ra hầu hết ở tất cả mọi người, ngay cả những người nổi tiếng và thành công nhất. Điều khác biệt là đa số những người hạnh phúc và thành công sẽ tìm cách để thoát khỏi trạng thái này và tiếp tục sống tốt.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cảm giác bế tắc đa số không đến từ hoàn cảnh mà nó là kết quả của sự chấp nhận trong chính chúng ta. Bạn đã cho phép hoàn cảnh hạ gục, chế ngự mình. Chúng ta cần hướng vào nội tâm để tìm lại nghị lực và nguồn cảm hứng sống đã bị đánh mất để thoát khỏi sự kìm hãm này. Bạn có thể đọc sách truyền cảm hứng, những câu nói hay từ người nổi tiếng, từ thần tượng của bạn… Khi bạn có cảm giác tích cực hơn, hãy dùng động lực đó để điều chỉnh, định hướng lại cuộc sống của mình.

Khi chán nản và mệt mỏi, hãy đọc những câu nói này để có thêm niềm tin và động lực.

“Cách duy nhất để tạo ra những điều tuyệt vời là phải yêu những gì bạn đang làm” – Steven Job

Yêu những gì bạn làm và luôn luôn đặt tâm vào từng điều nhỏ nhất (Ảnh: Pixabay)

“Sự mệt mỏi không bắt nguồn từ công việc, mà nó đến từ sự lo lắng, thất vọng và oán trách” – Dale Carnegie

“Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó” – Charles R.Swindoll

“Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng” – Alexander Đại Đế

(Ảnh: Pixabay)

“Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề” – Khuyết danh

“Bất kì ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn” – Khuyết danh

“Hãy không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng thì thực sự là bạn đã ở nhầm chỗ” – Erika Bearman

“Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn” – Khuyết danh

“Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước chân” – Khuyết danh

Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước chân (Ảnh: Pixabay)

“Hãy dừng để ý tới những khó khăn của bạn mà hãy biết ơn những gì bạn có” – Khuyết danh

Dù bạn có tìm lại được cảm hứng từ những câu nói trên hay không thì việc tìm một mục tiêu hạnh phúc để tiếp tục hướng tới là rất quan trọng. Cuộc sống quá ngắn ngủi để đắm chìm trong những nỗi buồn chán và thất vọng. Hãy hành động để thoát khỏi vũng lầy đó và bước đi về nơi mà bạn cảm thấy hạnh phúc và thật sự thuộc về.

Tuấn Vũ